โฉมงาม

posted on 18 Apr 2011 15:04 by runjuku in AllStorY
    เอ้ก...อี้.เอ้ก....เอ้กกก 
    จากเสียงไก่โก่งคอร้องขัน  ปลุกชิด ให้คอยๆลืมตาตื่นขึ้นมา บนเตียงนอนยามเช้า   หญิงสาวผิวขาวสวยน่าทะนุทะนอม นอนหลับอยู่ข้างๆตัวเขา เธอยังไม่ตื่น    ชิดเอื้อมมือไปลูบไล้ผมสีดำนุ่มราวไหมของเธออย่างแผ่วเบาราวกับกลัวว่าเธอจะตื่น    ก่อนที่จะค่อยๆจุมพิตที่หน้าผาก 
  "โฉมงามของฉัน.."  ชิดพึมพัมในลำคอ  ด้วยความรักเขาพรมจูบไปตามเนินอกของเธอ ก่อนที่จะบรรเลงเพลงสวาทขณะที่เธอยังคงนอนหลับตาพริ้มอยู่   ชิดโอบกอดรัดตัวเธอเบาๆราวกับกลัวว่าหญิงสาวร่างน้อยที่กำลังหลับไหลจะบอบช้ำ ก่อนทีจะสอดใส่เข้าไปในร่างของเธอ
 
       เสียงพระสวดดังแว่วมาจากวัดใกล้ๆ  ถ้าเป็นคนอื่นคงหลอนพิลึก  แต่กับชิด  ชิดชินเเล้วกับเสียงเหล่านั้น  เขาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้มาตั้งเเต่เด็ก  เสียงสวดเหล่านั้นมันได้กลายเป็นบทเพลงประจำวันของชิดไปเสียแล้ว
 
 
      "น้าชิดๆ...น้าชิด   หลวงพ่อให้มาตามไปที่ศาลา"    เสียงไอ้จุก ร้องตะโกนเรียกอยู่ที่หน้าบ้าน   ชิดขานตอบรับเบาๆก่อนที่จะก่อนที่จะลุกขึ้นจากเตียงเพื่ออาบน้ำแต่งตัว  
   ชิดบรรจงพรมจูบเบาๆที่แก้มและหน้าผากของหญิงสาวอีกครั้ง   เธอยังไม่ตื่นนอนหมดเเรงอยู่บนเตียง ขนตายาวพริ้วไหวไปตามสายลม   ชิดจึงดึงผ้าห่มมาคลุมตัวเธอเพื่อให้ความอบอุ่น
   "พี่ไปทำงานก่อนนะ"   ชิดกล่าวกระซิบที่ข้างหูก่อนที่จะจากไป  โดยปล่อยให้หญิงสาวยังคงนอนหลับอยู่ต่อไปบนเตียงอันเเสนสุข
......................................................................................................
   ที่ศาลา  หลวงพ่อนั่งพูดคุยกับญาติโยมอยู่ด้วยสีหน้าเศร้าหมอง  พลั่นเมื่อสายตาเห็นชิดเดินมาหลวงพ่อจึงกวักมือเรียกเบาๆ 
 
     "โยมไม่ต้องกังวลนะ  สัปเหร่อชิดจะจัดการดูแลเรื่องศพของลูกสาวโยมให้เอง สบายใจได้"
     ชิดพยักหน้ารับคำ ก่อนที่จะหันไปมองยังโลงศพของโฉมงามที่ตั้งอยู่กลางศาลา    จะมีใครรู้บ้างไหมนะว่า เจ้าของโลงใบนั้น  ป่านนี้ยังคงนอนอยู่ที่ห้องของเขา
 
END

edit @ 18 Apr 2011 16:08:39 by Runjuku.

Comment

Comment:

Tweet